Tuyển Anh mời chuyên gia tâm lý dự World Cup

HLV Roy Hodgson xác nhận chuyên gia tâm lý của Liverpool, Steve Peters sẽ cùng tuyển Anh tham dự World Cup 2014.

Chuyên gia tâm lý Steve Peters góp phần vào thành công của Liverpool mùa này.

Chuyên gia tâm lý Steve Peters góp phần vào thành công của Liverpool mùa này.

“Ông ấy không phải một chuyên gia tâm lý bình thường”, HLV Hodgson nói. “Tiến sĩ Steve Peters là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Ông ấy từng thành công ở nhiều môn thể thao và Steve (Steven Gerrard) biết rõ khi cộng tác tại Liverpool”.

“Chúng tôi muốn có đúng người mình muốn. Thật may mắn khi Liverpool và HLV Brendan Rodgers đã đồng ý cho chúng tôi nói chuyện với ông ấy và chấp nhận lời mời tham dự đội tuyển”.

Peters từng có quãng thời gian làm việc ấn tượng giúp đội tuyển đạp xe vương quốc Anh thi đấu thành công. Ông cũng có thời gian sát cánh với nhà vô địch snooker thế giới 5 lần, Ronnie O’Sullivan. Mời chuyên gia tâm lý Peters là một trong những nỗ lực của đội tuyển Anh nhằm gặt hái thành công ở World Cup sắp tới.

Đội trưởng Liverpool và tuyển Anh, Steven Gerrard cũng hết lời ca ngợi Peters khi ông giúp anh trở lại phong độ đỉnh cao.

“Tôi cộng tác với Peters hơn ba năm nay. Lần đầu tiên gặp ông ấy năm 2010, tôi đang lo sợ cho sự nghiệp bởi chấn thương háng hành hạ. Peters có thể giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra trong đầu và chuẩn bị tinh thần tốt trước trận đấu. Tôi rất vui mừng khi ông ấy tham dự cùng đội tuyển”, Gerrard nói.

Công việc của Peters là một phần trong thành công của Liverpool mùa giải này. Phong độ thăng hoa của đội bóng thành phố cảng giúp họ có tới 5 cầu thủ được triệu tập vào tuyển Anh lần này gồm Gerrard, Johnson, Raheem Sterling, Daniel Sturridge và Jordan Henderson.

Tối nay, tuyển Anh sẽ đá trận giao hữu với Đan Mạch trên sân Wembley vào lúc 20h theo giờ địa phương (3h sáng 6/3 giờ Hà Nội).

Bảo Lam – Nguồn: Vnexpress

Thanks! You've already liked this