Rooney chính thức ở lại MU với mức lương kỷ lục

Tiền đạo Rooney đã đồng ý ký HĐ mới có thời hạn 5,5 năm với MU.

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin, cuối cùng sau nhiều ngày trì hoãn, tiền đạo Wayne Rooney đã đồng ý ở lại sân Old Trafford, kèm theo bản HĐ có thời hạn 5,5 năm, cùng mức lương kỷ lục 300.000 bảng/tuần.

Như vậy, với bản HĐ mới sắp được công bố này, Rooney sẽ ở lại với MU tới tận năm 2019 và gần như sẽ gắn bó toàn bộ sự nghiệp còn lại với nhà ĐKVĐ nước Anh. Thậm chí, sau khi giải nghệ, Rooney cũng sẽ đảm nhiệm vai trò đại sứ của MU trên khắp thế giới.

Được biết, hiện các điều khoản của bản HĐ mới đã được hoàn tất và MU đã xác nhận vụ gia hạn hợp đồng này với NHM. Với mức lương mới, Rooney sẽ trở thành một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới và của giải NHA.

Rooney đồng ý ở lại MU với mức lương kỷ lục

Rooney đồng ý ở lại MU với mức lương kỷ lục

Đây có thể xem là thông tin vui với BLĐ cũng như CĐV Quỷ đỏ khi đội bóng đã giữ lại được ngôi sao sáng nhất và là linh hồn của CLB. Trước đó nhiều lo ngại đã xảy ra khi Rooney liên tục trì hoãn việc ký HĐ và rất nhiều CLB khác đã đánh tiếng mời chào Ro10 như Chelsea hay Real.

Phát biểu sau lễ ký HĐ mới diễn ra, Rooney rất vui mừng cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì tiếp tục trở thành một phần của CLB trong tương lai. Tôi rất cảm ơn HLV David Moyes và GĐ Ed Woodward vì đã tin tưởng và ủng hộ tôi. Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng đây sẽ là sự khởi đầu cho một chương mới thành công hơn với cá nhân tôi và United.”

HLV David Moyes cũng rất hồ hởi: “Rooney đã là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh kể từ năm 2003. Khi tôi về MU tiếp quản ghế HLV trưởng, tôi đã cảm thấy rất hào hứng được làm việc cùng cậu ấy. Rooney là một tài năng đặc biệt và tôi rất vui được chứng kiến cậu ấy nỗ lực tiến bộ không ngừng. Với tài năng, kinh nghiệm và khao khát lớn lao, tôi tin Rooney sẽ giúp đội bóng chinh phục mọi thử thách trong thời gian tới.”

Với việc giữ chân được Rooney, David Moyes cũng đã có thể phần nào yên tâm hơn về tình hình nhân sự của đội bóng. Đây sẽ là liều thuốc tinh thần quý giá với bầy Quỷ đỏ trong chặng đường còn lại của mùa giải.

Theo ghi nhận của báo chí Anh, sân tập của MU đã rộn rã tiếng cười hơn sau khi Rooney đồng ý ở lại. Vào cuối tuần, MU sẽ có trận đấu gặp Crystal Palace. NHM đang hy vọng hiệu ứng từ việc Rooney đồng ý ký gia hạn HĐ sẽ giúp đội nhà có trận thắng để cải thiện vị trí trên BXH.

DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)

Thanks! You've already liked this