Ông chủ Liverpool hả hê vì từ chối bán Suarez cho Arsenal

John Henry thừa nhận Arsenal đã kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Uruguay hồi mùa hè và hài lòng vì Liverpool kiên định lập trường giữ anh này ở lại sân Anfield.

Tương lai của Suarez từng là đề tài nóng nhất ở Liverpool hè vừa qua. Arsenal được cho là đã gửi lời đề nghị trị giá hơn 40 triệu bảng – con số mà họ tin là sẽ buộc Liverpool phải để chân sút 27 tuổi ra đi. Nhưng vụ chuyển nhượng này đã không diễn ra, dù Suarez đã đề nghị được ra đi và dọa kiện nếu bị cản trở.

Suarez bay cao cùng Liverpool sau khi miễn cưỡng ở lại với CLB trong hè vừa qua. Ảnh: AFP.

Suarez bay cao cùng Liverpool sau khi miễn cưỡng ở lại với CLB trong hè vừa qua. Ảnh: AFP.

“Đúng là Suarez có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 40 triệu bảng. Nhưng hợp đồng chẳng có giá trị gì trong thế giới bóng đá, vì các cầu thủ vẫn có thể ra đi dù có ký hợp đồng dài hạn đến mấy. Liverpool từng bị ép phải bán Torres với giá 50 triệu bảng, dù không hề muốn. Vì thế, trong vụ Suarez, lần đầu tiên chúng tôi nhất quán rằng CLB sẽ không bán. Arsenal đề nghị trả 40 triệu lẻ một bảng để kích hoạt điều khoản giải phóng Suarez, nhưng chúng tôi kiên định với lập trường của mình”, Henry nói hôm qua.

Do CLB kiên quyết từ chối bán anh, Suarez miễn cưỡng ở lại. Chân sút này sau đó bùng nổ ở Ngoại hạng Anh, nơi anh đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 24 bàn thắng và giúp Liverpool leo lên vị trí nhì bảng hiện tại. Suarez cũng đã ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn bốn năm rưỡi với đội chủ sân Anfield.

“Đó là kết quả tuyệt vời cho Suarez và đội bóng”, Henry nhận xét về những gì cá nhân tiền đạo người Uruguay cũng như Liverpool đạt được sau quyết định của CLB từ chối bán anh hồi mùa hè.

Henry (phải) hài lòng vì Liverpool đã giữ chân Suarez.

Henry (phải) hài lòng vì Liverpool đã giữ chân Suarez.

Tỷ phú người Mỹ cũng rất lạc quan về viễn cảnh xán lạn đang chờ đợi Liverpool và Suarez: “Tôi nghĩ đội sẽ được dự Champions League và đang có một chút cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Chúng tôi có ba quý ngài ở phía trên – Suarez, Sterling và Sturridge. Cả ba đều còn trẻ và họ còn có thể chơi cạnh nhau một thời gian dài”.

Phương My – Nguồn: Vnexpress

Thanks! You've already liked this