Mourinho cảm ơn vợ vì đã ngăn cản ông dẫn dắt đội tuyển Anh

HLV Jose Mourinho tiết lộ rằng trong quá khứ, ở thời diểm năm 2008 ông đã suýt chút nữa đã trở thành HLV trưởng ĐT Anh thay cho Steve McClaren nếu như không có sự ngăn cản từ người vợ.

HLV Mourinho cùng bà xã

HLV Mourinho cùng bà xã và 2 con

Sau một mùa giải nhọc nhằn cùng Chelsea, Jose Mourinho bước vào kì nghỉ nhưng vẫn không quên dõi theo những diễn biến của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup. Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ Mirror, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ rằng có thể ông đã dẫn dắt tuyển Anh dự Cup thế giới năm 2010 nếu như nhận lời làm HLV trưởng Tam Sư vào năm 2008.

“Tôi đã ở gần chiếc ghế HLV ĐT Anh đến mức nào ư? Rất gần đấy.” Mourinho xác nhận.

Đó là thời điểm FA vừa chính thức sa thải Steve McClaren sau thành tích kém cỏi của vị chiến lược gia này khi không thể đưa tuyển Anh đến với VCK Euro. Trong khi đó, Mourinho lại đang thảnh thơi sau khi đứt gánh giữa chừng cùng Chelsea. Ý tưởng mời Người đặc biệt lên dẫn dắt Tam Sư nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ đội ngũ BLĐ Liên đoàn bóng đá Anh cũng như bộ tam – John Terry, Frank Lampard và Ashley Cole. Ba công thần kì cựu của Chelsea sẵn sàng vận động hành lang để được cộng tác chung với người thầy ở cấp độ đội tuyển. Tất cả đều ủng hộ ngoại trừ bà Matilde – vợ của Jose. Giờ đây, sau bảy năm, Mourinho phải thừa nhận rằng vợ mình đã đúng.

Mourinho cảm ơn bà xã vì đã ngăn cản mình dẫn dắt tuyển Anh

“Không, đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Vợ tôi đã đúng. Bà ấy quả quyết với tôi rằng đừng làm công việc đó. Chúng ta đang nói tới việc huấn luyện ĐT Anh vào thời điểm bảy năm trước chứ không phải vào thời điểm hiện tại. Tôi không thể đánh đổi hai năm chỉ để dẫn dắt một đội bóng đối đầu với những Kazakhstan hay San Marino. Đấy không phải là tôi và bà ấy đã đúng.

“Nếu làm công việc đó, tôi sẽ làm gì hàng tuần. Đến các CLB để xem các cầu thủ tập luyện và xin phép CLB để huấn luyện cá nhân với họ. Trong khi những điều tôi muốn làm là giúp các cầu thủ tiến bộ và tham gia vào quá trình đào tạo.

“Cuối cùng bà ấy nói rằng sẽ không có bóng đá vào mỗi cuối tuần, chẳng có trận đấu nào cho tôi. Lúc đó, tôi đang thất nghiệp do vừa bị Chelsea sa thải. Và bởi việc giữ uy tín cũng như những điều khoản trong hợp đồng nên tôi không được phép dẫn dắt một CLB nào thuộc nước Anh nhưng tôi vẫn muốn một công việc ở đất nước này. Hơn nữa cũng có nhiều người muốn tôi đảm nhiệm vị trí đó.

“Lampard, Terry, Cole ai cũng nói rằng hãy nhận lấy cơ hội ấy. CLB nào cũng muốn tôi nhận cương vị đó. Đã có rất nhiều điều thúc đẩy tôi đến rất gần với chiếc ghế HLV đội tuyển Anh nhưng vợ tôi đã đúng đó không phải là một công việc cho bảy năm trước. Nhưng nó có thể là công việc cho tôi trong 15 năm tới.”

Thanks! You've already liked this