Frank Lampard ví Ross Barkley là tiểu Rooney

Lampard nhìn thấy từ Barkley có nhiều phẩm chất để bùng nổ như Wayne Rooney tại Euro 2004.

Barkley có nhiều phẩm chất giống Rooney thời trẻ

Barkley có nhiều phẩm chất giống Rooney thời trẻ

Rooney ghi được bốn bàn thắng ở Bồ Đào Nhakhi mới 18 tuổi, có được một vị trí trong đội hình tiêu biểu của UEFA sau đó chuyển từ Everton sang Manchester United, nơi anh tiếp tục giành được nhiều thành công.

Barkleytỏa sáng trong trận đấu quốc tế đầu tiên của mình, trận hòa 2-2 của tuyển Anh với Ecuador vào ngày thứ Tư, với một pha solo và kiến tạo cho Rickie Lambert ở bàn thắng thứ 2.

Lampard nhìn thấy sự tự tin từ Barkley, như những gì Rooney đã thể hiện thời trẻ. Tiền vệ người Anh muốn người đàn em của mình nỗ lực để kiếm được một vị trí trong đội hình xuất phát của tuyển Anh trong trận đối đấu với Italia vào ngày 14 tháng 6 tại bảng D VCK Worldcup 2014.

Hodgson đã khá điềm tĩnh về Barkley sau trận đấu ở Miami nhưng Lampard lại không giấu được vẻ vui mừng về người đồng đội mới của mình: “Có rất nhiều điểm tương đồng, từ đội bóng đầu tiền, vị trí bắt đầu cho tới vị trí chơi trên sân của họ. Bạn không thể phủ nhận điều đó.”

“Đó là sự can đảm của tuổi trẻ. Tôi nhìn thấy những điểm tương đồng. Đó là khả năng điều khiển, xử lý quả bóng, đó là những gì bạn muốn thấy từ họ.”

“Chúng tôi sẽ đến Brazil vào tuần tới và hi vọng, cậu ấy sẽ có được sự tự tin lớn. Tôi không nghĩ HLV chọn đem theo những người không có khả năng. Và cậu ấy là sự lựa chọn của Roy Hodgson.”

Thanks! You've already liked this