Đội bóng

Câu Lạc Bộ Asenal

Arsenal_FC.svg

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886, tên thường gọi là Pháo Thủ hay The Gunners. Là một trong những câu lạc bộ có cả đội bóng đá nam và nữ thành công nhất trong lịch sử bóng đá nước Anh. Năm 1919, Arsenal được thăng hạng nhất. Kể từ(…)

Câu Lạc Bộ Liverpool Football Club

logo_liverpool_fc_football_club

Câu Lạc bộ bóng đá Liverpool là một trong hai câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng nhất ở thành phố Liverpool, Anh. Lúc mới thành lập, câu lạc bộ này có tên là  Everton F.C and Athletic Ground, Ltd (gọi tắt là Everton Athletic) nhưng sau đó được đổi thành Liverpool F.C(…)

Câu Lạc Bộ Manchester United

Man_Utd_FC_.svg

Manchester United là CLB của bóng đá Anh, có trụ sở tại Trafford, Greater Manchester. Được thành lập vào năm 1878, sân nhà Old Trafford với sức chứa 68.936 (mở rộng đến 76.000 vào năm 2006). Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại nước Anh và là câu lạc bộ(…)

Câu Lạc Bộ Chelsea

Chelsea_crest.svg

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá Anh, đang chơi ở Premier League, có trụ sở tại Stamford Bridge ở phía tây thủ đô London. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Chelsea đã chọn cho mình một lối chơi bóng đẹp mắt, phóng khoáng, với lối chơi này(…)

Câu Lạc Bộ Athletic Club de Bilbao

AthleticClub1

Athletic Bilbao là một CLB bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha, có trụ sở ở thành phố Bilbao, tỉnh Biscay. Athletic Bilbao chưa bao giờ xuống hạng và từng một thời làm mưa làm gió tại La Liga với cả thảy 8 chức vô địch. Tuy nhiên, từ vị thế một thế lực thách(…)

Câu Lạc Bộ Real Madrid

q78q4ag3

Real Madrid, tên đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, viết gọn là Real Madrid CF. CLB bóng đá Hoàng gia Madrid ban đầu khi mới thành lập câu lạc bộ có tên là Madrid Club de Fútbol (Câu lạc bộ bóng đá Madrid).  Sau khi Vua Alfonso XIII chính thức bảo trợ  vào(…)

Câu Lạc Bộ Barcelona

225px-FCB.svg

FC Barcelona (viết tắt của Futbol Club Barcelona trong tiếng Catalan), cũng thường được biết đến với tên gọi tắt Barcelona, hay thân mật là Barça là câu lạc bộ thể thao giàu thành tích ở Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Câu lạc bộ này tập hợp nhiều bộ môn thể thao nhưng trong đó(…)